Phương án xử lý 250 ôtô BMW vô chủ ở cảng Cái Mép

VnExpress đưa tin, ngày 10/5, ông Nguyễn Hồng Khoa, Phó Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép (Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đã nhiều lần phát thông báo vẫn không thấy chủ lô hàng 256 ôtô BMW đến làm thủ tục.

Số ôtô mới 100% chứa trong 118 container được nhập về nhiều đợt. Trong đó, đợt nhiều nhất nhập về 44 container vào tháng 3/2017. Hơn một năm qua, những ôtô này vẫn nằm yên trong các container ở cảng. "Trong điều kiện mưa, nắng chắc chắn số ôtô này có hư hỏng", ông Khoa nhận định.

Cũng theo ông Khoa, Chi cục và cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi văn bản xin ý kiến Tổng cục, đề xuất tái xuất lô hàng khỏi Việt Nam chuyển trả cho nơi xuất ở nước ngoài do không có chủ hàng đến nhận.

Ngoài ra, tại cảng Cái Mép có 52 container hàng hóa thuộc nhiều mặt hàng gồm: hàng tiêu dùng, điện tử, thực phẩm, dệt may... cũng được nhập về trong các năm 2016 và 2017 nhưng không có người đến nhận. Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép đã và đang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xử lý.

giam-sat-1452 Giám sát hàng hóa XNK tại Cảng Cái Mép. Ảnh: Nguyễn Huế/báo Hải Quan  

Theo Tiền Phong, trước đó, ngày 16/4/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép phối hợp cùng Phòng cảnh sát kinh tế (PC46) – Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phòng 6 Cục C74 thuộc Bộ Công an phát hiện 3 container ô tô nhập khẩu không đúng với khai báo.

Lô hàng này của Công ty TNHH MTV vật tư xuất nhập khẩu Thanh niên MC. Công ty nhập khẩu khai là lốp ô tô mới. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện hàng hóa là 5 ô tô du lịch các loại đã qua sử dụng.

Chi cục đang trưng cầu giám định để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

  • Hàng giả bán qua mạng giăng bẫy người tiêu dùng
  • Kinh hoàng: Phát hiện cơ sở dùng hóa chất ngâm 3,5 tấn sứa biển
  • Cơn sốt "bánh mỳ que ngàn lớp" 6 tháng không hỏng: Người dùng khen "ngon", chuyên gia nói gì?

Minh Châu (t/h)

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn