Nhận định thị trường phiên 12/7: Còn rủi ro

nhadautu - rui ro TTCK o muc cao  

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS): Hỗ trợ hiện tại ở 860 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 950 điểm

Các nhóm chỉ báo tiếp tục vận động theo hướng tiêu cực đang cho khả năng cao mất mốc này trong vài phiên tới. Hỗ trợ hiện tại ở chỉ số này đang ở 860 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn ở vùng 950 điểm.

Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục và giao dịch hiện tại chỉ giữ tỷ trọng thấp và mang tính thiết lập dần vị thế trung dài hạn đối với những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt có triển vọng tích cực trong KQKD quý 2 và nửa cuối năm 2018.

Công ty CP Chứng khoán MB (MBS): Xu hướng điều chỉnh nhẹ đi kèm diễn biến phân hóa

Thông tin tiêu cực về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã khiến tâm lý nhà đầu tư thay đổi đột ngột. Từ việc giao dịch cầm chừng nhằm giữ lấy mốc quan trọng 900 điểm, nhà đầu tư đã tỏ ra quyết liệt hơn trong phiên hôm nay. Lực bán áp đảo đã khiến VN-Index mất mốc quan trọng 900 điểm và tuy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện để đẩy nhẹ thị trường lên nhưng nỗ lực này vẫn là không mấy thuyết phục. Nhiều khả năng 2 chỉ số tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới. Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian nữa đến khi dòng tiền lớn chính thức nhập cuộc để nâng đỡ thị trường.

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới

Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV): Còn tác động tiêu cực

BSC nhận định trạng thái thị trường vẫn còn bị tác động từ tâm lí đầu tư tiêu cực do việc mỹ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ trung quốc, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng hơn.

Công ty CP Chứng khoán Phú Hưng (PHS): Ngắn hạn và trung hạn là giảm điểm

Chỉ số có thể tiếp tục suy giảm về thử thách ngưỡng hỗ trợ 876 điểm trong những phiên tới. Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường có thể vẫn là giảm điểm trong ngắn và trung hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ

Sau phiên giảm điểm sâu ngày hôm nay, nhiều mã cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn trong ngắn hạn, qua đó thúc đẩy dòng tiền bắt đáy hoạt động trong các phiên sắp tới. Nhiều khả năng 2 chỉ số tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới.

Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS): Biến động tích lũy trong khoảng 885 – 900 điểm

Thông tin tiêu cực về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã khiến tâm lý nhà đầu tư thay đổi đột ngột. Từ việc giao dịch cầm chừng nhằm giữ lấy mốc quan trọng 900 điểm, nhà đầu tư đã tỏ ra quyết liệt hơn trong phiên hôm nay. Lực bán áp đảo đã khiến VN-Index mất mốc quan trọng 900 điểm và tuy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện để đẩy nhẹ thị trường lên nhưng nỗ lực này vẫn là không mấy thuyết phục.

Việc khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ cũng chỉ là động thái giúp xoa dịu nhẹ cho những tổn thương của thị trường. Mốc 900 và 100 điểm bị mất trong phiên hôm nay nếu như không được lấy lại trong các phiên tiếp theo thì đây sẽ là chỉ báo cho những khó khăn mà thị trường sẽ phải trải qua sau đây. Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian nữa đến khi dòng tiền lớn chính thức nhập cuộc để nâng đỡ thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch 12/7, VN-Index có thể sẽ biến động tích lũy trong khoảng 885-900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bài liên quan
VN-Index ‘lao dốc’, tâm lý tiêu cực bao trùm thị trườngVN-Index ‘lao dốc’, tâm lý tiêu cực bao trùm thị trường
‘Phấn khích’ vì chiến tranh thương mại với Trung Quốc, Dow Jones đạt mức tăng tốt nhất trong tháng‘Phấn khích’ vì chiến tranh thương mại với Trung Quốc, Dow Jones đạt mức tăng tốt nhất trong tháng
Chiến tranh thương mại - Thanh gươm tài chính Damocles của Donald Trump treo trên đầu nền kinh tế và tài chínhChiến tranh thương mại - Thanh gươm tài chính Damocles của Donald Trump treo trên đầu nền kinh tế và tài chính
Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2018 của PVS ước đạt 340 tỉ đồngLợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2018 của PVS ước đạt 340 tỉ đồng
Nguồn: nhadautu.vn