Lỗ hổng pháp lý khiến dự án đã bán cho người dân vẫn bị chủ đầu tư thế chấp

.

Theo chuyên gia ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu, nguyên nhân do chủ đầu tư không trung thực khi thông tin với khách hàng. Cùng quan điểm này, Tiến sỹ, Luật sư Lê Đình Vinh - Giám đốc Công ty Luật Vietthink cho rằng, hiện nay, danh sách các dự án đem đi thế chấp ngân hàng không được công khai cho người mua biết, ngân hàng luôn lấy cớ phải bảo mật thông tin cho khách hàng nên không cung cấp. 

Theo đúng quy định, đối với các căn hộ đã bị thế chấp, trước khi bán cho người dân, chủ đầu tư phải làm thủ tục giải chấp tại ngân hàng, sau đó mới được bán cho các khách hàng. Trước sức ép về nguồn cung bất động sản dồi dào như hiện nay, khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu chủ đầu tư cung cấp rõ ràng tình trạng pháp lý của căn hộ trước khi đặt bút ký hợp đồng mua bán. Đây là kinh nghiệm được nhiều nhà đầu tư trên thị trường chia sẻ để tránh trường hợp căn hộ bị cầm cố ở ngân hàng mà người mua không hề hay biết.

Hàng loạt dự án bất động sản đang được thế chấp tại VAMC Hàng loạt dự án bất động sản đang được thế chấp tại VAMC

VTV.vn - Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa công bố hàng loạt dự án bất động sản đang được thế chấp tại đơn vị này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn