Khánh Hòa: Nhiều dự án bất động sản lấn rừng ngập mặn

.

Các dự án Nam Hùng, Kiến Á, Sovico Khánh Hòa là những dự án bất động sản tại xã Cam Hải Đông, Cam Ranh, Khánh Hòa. Mỗi dự án rộng hàng trăm ha. Người dân ở đây cho biết, các dự án có nguồn gốc từ quỹ đất từ rừng ngập mặn, rừng phòng hộ và quỹ đất rừng sản xuất. Hiện nay, các dự án được chào bán với giá lên tới 100 triệu đồng/m2 nhưng trước đó họ chỉ đền bù cho người dân với giá 17.000 đồng/m2.

Dự án Nam Hùng huyện Cao Lâm, Khánh Hòa có nguồn gốc từ đất rừng. Người dân đã ra đây canh tác, dự án thu hồi đất của người dân, có những nơi chưa đền bù, trong khi đã bán với giá khoảng vài chục tỷ đồng/lô.

Còn dự án Khu đô thị An Bình Tân, TP Nha Trang, Khánh Hòa có diện tích hàng trăm ha. Theo người dân tại đây, dự án đã xẻ núi lấy đất san lấp, quỹ đất từ đất rừng ngập mặn và san lấp cả sông Đồng Bò.

Khánh Hòa tăng cường giám sát các dự án lấn biển Khánh Hòa tăng cường giám sát các dự án lấn biển

VTV.vn - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa báo cáo Thủ tướng kết quả kiểm tra các dự án lấn biển ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang. Đây là những vụ việc hết sức nóng, gây bức xúc trong người dân.

Khánh Hòa: Dự án công viên biến thành bãi rác Khánh Hòa: Dự án công viên biến thành bãi rác

VTV.vn - Khu đất lấn biển ở vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) để làm dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao giờ bị bỏ hoang và trở thành một bãi rác.

Khánh Hòa: Gia tăng phá rừng, lấn chiếm đất để đón đầu dự án Khánh Hòa: Gia tăng phá rừng, lấn chiếm đất để đón đầu dự án

VTV.vn - Thông thường rừng bị phá để lấy gỗ hay để lấy đất trồng trọt, nhưng tại xã Vạn Thạnh (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) thì không. Ở đây rừng bị phá để lấy đất nhằm đón đầu dự án

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn