Dự án bị cầm cố, cư dân phải đóng lãi chậm nộp hàng trăm triệu đồng

.

Theo họ, nguyên nhân nợ chủ đầu tư là do dự án đã bị cầm cố tại ngân hàng chứ không phải họ chây ì không đóng tiền để phải bị phạt.

Vào năm 2012, chung cư Lan Phương được bán với giá trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Đa số khách hàng đã đóng từ 30 - 50% giá trị căn nhà, ký hợp đồng mua bán và được vào ở ngay.

Tuy nhiên, đến năm 2015, cư dân bất ngờ nhận được thông báo của Ngân hàng BIDV chi nhánh Trường Sơn về việc toàn bộ chung cư đã bị cầm cố và yêu cầu cư dân phải đóng khoản tiền nợ còn lại.

Tuy nhiên, do chủ đầu tư không có cam kết chính xác về thời hạn cấp sổ nên họ không có cơ sở tiếp tục thanh toán.

Tìm đến chủ đầu tư Lan Phương, đơn vị này giải thích mức lãi suất chậm nộp đã được quy định trong hợp đồng mua bán với khách hàng ở mức 0,05%/ngày. Đây là điều hợp lý vì chủ đầu tư cho rằng, việc dự án thế chấp ở ngân hàng là chuyện bình thường.

Chủ đầu tư cũng cho biết, đầu năm 2018 đã chuẩn bị hoàn thiện giấy tờ nhà cho cư dân, nên người dân nào hoàn thành nghĩa vụ nợ sẽ được cấp sổ ngay sau đó.

Chưa đến 50 người dân Thủ Thiêm (TP.HCM) đồng ý lên chung cư Chưa đến 50 người dân Thủ Thiêm (TP.HCM) đồng ý lên chung cư

VTV.vn - Hiện nay, số lượng người dân ở dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) đồng ý dọn lên chung cư là chưa đến 50%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn