Cá bơn Oliver Hàn Quốc sẽ được người tiêu dùng Việt ưa chuộng

.

Cá Bơn Crudo do Chef Michael Bảo Huỳnh chế biến

Tại đêm Gala, ông Han Woo Jin, Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Ilchulbong, cho biết cá Bơn Oliver là một cá sống vùng biển sâu, nước lạnh của Hàn Quốc. Tháng 11/2017, Ilchulbong và Calisa hợp tác thành công đưa cá Bơn đến người tiêu dùng Việt Nam.

Đây là sự nỗ lực của hai bên trong 7 năm qua do giữa Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều khác biệt trong xuất nhập khẩu cá. Hiện nay, hàng tuần, cá Bơn Hàn Quốc đã xuất sang Châu Âu, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, Malaysia, Dubai…

         

Ông Han Wo Jin - Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Ilchulbong phát biểu tại Gala

“Calisa cảm ơn ơn sự tài trợ và hợp tác giúp đỡ nhiệt tình của phía chính phủ Hàn Quốc, của Hiệp hội Thủy sản Ilchulbong đã luôn tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi có thể đem sản phẩm cá Bơn Oliver sạch, giá trị dinh dưỡng cao đến người tiêu dùng Việt Nam.

         

Bà Helen Minh Hằng, Phó giám đốc Calisa phát biểu với đêm Gala

Trong đêm Gala ra mắt sản phẩm cá Bơn Oliver, Calisa chúng tôi mong muốn sản phẩm cá Bơn sẽ đến gần hơn và phổ biến hơn tới người tiêu dùng Việt Nam.

Calisa rất cần sự chung tay và đồng hành của các đối tác để cùng nhau quảng bá hình ảnh sản phẩm cá Bơn Hàn Quốc và đưa sản phẩm này trở thành thực phẩm tiêu dùng hàng ngày trong bữa cơm của người Việt Nam”. Bà Helen Minh Hằng, Phó giám đốc Calisa, chia sẻ.

Chef Michael Bảo Huỳnh đang chế biến món cá Bơn Crudo

Trong đêm Gala này, thực khách được chứng kiến tài nghệ chế biến cá Bơn của các đầu bếp hàng đầu như Chef Michael Bảo Huỳnh-Đệ nhất Chef Newyork, với món cá Bơn Crudo; Chef Li-Bếp trưởng của nhà hàng Ngân Đình, trổ tài nấu món phở cá Bơn…  Chef Michael Bảo Huỳnh cho thực khách thưởng thức món cá Bơn Crudo, là cá Bơn tươi sống với các gia vị dầu Olive, trứng cá Chuồn, nước tương, bù tạt, mè, rau thơm…, dai, giòn, ngọt rất thơm ngon.

Theo Chef Michael Bảo Huỳnh, cá Bơn là loại cá sống nước mặn, vùng nước lạnh, thịt ngon, chế biến nhiều món ngon, có thể làm các món gỏi, nướng… ngon hơn cá mú bông.

                  

Cá Bơn nướng

Tại đêm Gala, thực khách còn được thưởng thức các món ngon khác chế biến từ cá Bơn như da cá Bơn rang muối tiêu, phở cá Bơn, cá Bơn nướng…

Calisa cho biết là cá Bơn Hàn Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam từ tháng 11/2017. Đến nay, cá Bơn đã được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, mỗi tháng tiêu thụ khoảng 4 tấn cá Bơn. Thị trường tiêu thụ mạnh là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và miền Tây.

Huỳnh Biển 

Nguồn: tbdn.com.vn