Giá vàng hôm nay 16/8: Ác mộng kéo dài

.

Giá vàng hôm nay 16/8, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.176 USD/ounce – giảm khoảng 22 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng vẫn chưa thể thoát khỏi cơn ác mộng giảm giá và thậm chí, ác mộng còn tồi tệ hơn khi hôm nay, giá kim quý tụt thêm 22 USD xuống ngưỡng giá thấp không thể tin nổi.

gia vang hom nay 168 ac mong keo dai
Giá vàng sụt giảm liên tục.

Vàng chưa thể hồi phục và hiện vẫn ở đáy 1,5 năm qua chủ yếu do đồng USD tiếp tục xu hướng tăng giá so với đa số các đồng tiền chủ chốt khác, trong đó có euro và Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.

Hiện quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,19% xuống còn 784,60 tấn vào hôm thứ Hai (13/8). Như vậy lượng vàng mà quỹ này nắm giữ đã giảm khoảng 10% so với mức đỉnh trong tháng 4/2018 và đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 2/2016.

Nhà chiến lược hàng hóa Ryan McKay của TD Securities (Ngân hàng của Cananda) cho rằng, cuộc khủng hoảng tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ và động thái tăng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang là nguyên nhân chính gây ra sự sụt giảm gần đây nhất của giá vàng.

Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã phác thảo kế hoạch hành động kinh tế và sẽ ngay lập tức triển khai nhằm làm dịu những lo ngại của nhà đầu tư. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa có dấu hiệu ổn định trở lại.

Theo Doji, Peter Fung, chuyên gia tại trung tâm Wing Fung Precious Metals ở Hong Kong, cho biết, thị trường vàng vẫn đang chịu áp lực do đồng USD vẫn còn rất mạnh, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với vàng cũng giảm.

Giá vàng thế giới quanh quẩn ở đáy 18 tháng do đồng USD vẫn treo cao trước những thông tin bất lợi dồn dập đến với nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Trên thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 16/8, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều ngày 14/8.

gia vang hom nay 168 ac mong keo dai Giá vàng hôm nay 15/8: Vẫn chưa qua cơn sốc

Giá vàng hôm nay 15/8 vẫn đang trải qua thời kỳ khó khăn và đang giao dịch dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce trong phiên thứ hai ...

gia vang hom nay 168 ac mong keo dai Giá vàng hôm nay 14/8: Sốc "tận óc" vì đà giảm giá

Giá vàng hôm nay 14/8 giảm sốc và lao dốc về ngưỡng giá dưới mức đảm bảo 1.200 USD/ounce khiến toàn thị trường đang lao ...

gia vang hom nay 168 ac mong keo dai Giá vàng hôm nay 13/8: Giảm giá ngay đầu tuần

Giá vàng hôm nay 13/8 lại sụt giảm và không thể giữ được đà tăng trưởng tốt như trong những phiên giao dịch cuối tuần ...

gia vang hom nay 168 ac mong keo dai Giá vàng hôm nay 11/8: Bi quan trước tuần mới

Giá vàng hôm nay 11/8 chốt tuần ở ngưỡng giá không tốt và đang hướng đến một tuần mới ảm đạm, thậm chí giá kim ...

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: vietnammoi.vn