Giá vàng hôm nay 15/8: Vẫn chưa qua cơn sốc

.

Giá vàng hôm nay 15/8, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.198 USD/ounce – tăng nhẹ 1 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng vẫn đang trải qua thời kỳ khó khăn và đang giao dịch dưới ngưỡng 1.200 USD/ounce trong phiên thứ hai liên tiếp của tuần.

Theo Doji, Trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, nhà đầu tư tìm tới USD như một nơi trú ẩn an toàn chứ không phải vàng như thông lệ. Thêm vào đó, khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed tiếp tục nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 là rất lớn, gây khó khăn cho vàng.

gia vang hom nay 158 van chua qua con soc
Giá vàng lên nhẹ.

Bên cạnh đó, diễn biến tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến thị trường tài chính thế giới chao đảo. Chứng khoán Châu Âu hôm qua giảm mạnh do nhà đầu tư lo ngại về các ngân hàng có hoạt động liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ. Wall Street cũng chốt tuần với các chỉ số giảm trung bình 0,7%.

Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã phác thảo kế hoạch hành động kinh tế và sẽ ngay lập tức triển khai nhằm làm dịu những lo ngại của nhà đầu tư. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa có dấu hiệu ổn định trở lại.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 60 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng ở chiều mua vào so với cuối giờ chiều ngày 13/8.

gia vang hom nay 158 van chua qua con soc Giá vàng hôm nay 14/8: Sốc "tận óc" vì đà giảm giá

Giá vàng hôm nay 14/8 giảm sốc và lao dốc về ngưỡng giá dưới mức đảm bảo 1.200 USD/ounce khiến toàn thị trường đang lao ...

gia vang hom nay 158 van chua qua con soc Giá vàng hôm nay 13/8: Giảm giá ngay đầu tuần

Giá vàng hôm nay 13/8 lại sụt giảm và không thể giữ được đà tăng trưởng tốt như trong những phiên giao dịch cuối tuần ...

gia vang hom nay 158 van chua qua con soc Giá vàng hôm nay 10/8: Hồi phục nhẹ nhàng

Giá vàng hôm nay 10/8 bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau chuỗi ngày giảm sốc trước đó nhưng chưa thể lấy ...

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: vietnammoi.vn