Cách cải tạo sàn nhà và nội thất tuyệt đẹp

.

Khi bạn muốn tự bản thân mình trang trí, làm mới không gian sống mà không cần đến sự tư vấn của các kiến trúc sư hay chuyên gia nội thất, hãy lưu ý đến những gợi ý dưới đây.

Dựa vào điều kiện ánh sáng để chọn màu sàn

Toàn bộ vẻ đẹp không gian nhà phụ thuộc vào yếu tố màu sắc của sàn nhà. Vậy nên, khi lựa chọn màu sắc cho sàn nhà hãy chú ý vào điều kiện ánh sáng để chọn màu phù hợp.

Bạn có thể chọn màu sàn với gam màu trung tính hoặc màu tối đối với các căn phòng có đủ ánh sáng. Đối với không gian nhỏ và thiếu sáng, bạn nên chọn sàn màu sáng, màu trung tính có sắc độ nhạt để không gian có cảm giác như rộng hơn.

Nhà ở
Nên lựa chọn màu sắc sàn gỗ và nội thất phù hợp với từng diện tích nhà ở

Màu sắc nội thất dựa trên hiệu ứng hình ảnh

Có nhiều màu sắc đem lại cảm giác ấm cúng, nhưng có những màu sắc lại đem lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ. Nên khi lựa chọn màu sắc nội thất hãy dựa vào diện tích cũng như là ý thích của chủ nhà.

Chọn màu nội thất khác với sàn nhà

Trong trang trí, một điều rất quan trọng là màu của sàn nhà không nên cùng tông với màu nội thất chính. Một mẹo nhỏ khi cải tạo cả sàn và nội thất, đó chính là chọn sàn màu sáng hơn so với nội thất đối với không gian nhỏ và ngược lại. Cách đơn giản này luôn tạo nên vẻ đẹp hiện đại và tinh tế.

Nội thất cùng tông màu với tường

Một cách đơn giản và hiệu quả khi làm mới không gian đó là chọn đồ nội thất cùng tông màu với tường. Với trường hợp này, bạn nên chọn sàn có màu tối hơn so với tường để tạo độ sâu rộng cho không gian.

Sàn gỗ màu nâu vàng

Giải pháp rất hữu ích, an toàn khi làm mới không gian nhà đó là sử dụng sàn gỗ màu nâu vàng. Sàn gỗ với gam màu này dễ dàng thích hợp với cả không gian rộng rãi lẫn chật hẹp để mang đến vẻ đẹp nền nã và tinh tế.

 

Nguồn: nhadatgiaodich.com