Một số lưu ý khi thiết kế phòng tắm

.
Nên chọn gạch chống trơn trượt

Nhà tắm là khu vực ẩm ướt nên nếu lựa chọn gạch lát nền quá bóng bẩy không có chống trơn trượt sẽ gây tai nạn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người dùng nên lựa chọn các viên gạch có bề mặt nhám, có khả năng chống trơn trượt.

Diện tích nhà tắm không hợp lý

Rất nhiều gia đình mắc phải sai lầm là tỷ lệ diện tích nhà tắm quá lớn so với nhà. Nên nếu xây nhà tắm quá to sẽ chiếm nhiều diện tích của ngôi nhà. Bạn nên thiết kế phòng tắm với diện tích vừa phải, đủ diện tích sử dụng và nội thất tiện ích.

Nhà tắm
Nên thiết kế nhà tắm phù hợp với diện tích của nhà ở 

Thiếu ánh sáng

Theo phong thủy, khu vực nhà tắm không có đủ ánh sáng sẽ không tốt. Vì khi nhà tắm tối tăm, ẩm ướt sẽ gây ra cảm giác bức bối, khó chịu tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển. Nên nhà tắm phải thông thoáng, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng.

Lựa chọn sai vật liệu

Các vật liệu sử dụng cho khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh cần có khả năng chống chịu nước tốt. Một số vật liệu phù hợp như inox, gạch men, đá tự nhiên… sẽ rất thích hợp vì chúng có độ bền cao, thiết kế đẹp và nhiều mẫu mã.

Hiện nay, nhiều gia đình thích chọn lựa vật liệu nhám. Tuy nhiên, nên chú ý độ nhám vừa phải để không bị bám dơ, khó lau rửa. Ngoài ra, phòng tắm thường xuyên tiếp nhận nhiều hóa chất tẩy rửa nên chọn vật liệu có độ bền cao, không bị ố màu vì mài mòn.

Lưu ý nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm. Nhà vệ sinh cũng rất cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng để không khí trong lành từ ngoài thổi vào và không khí từ trong được hút ra ngoài. Vì vậy, cửa thông gió hoặc cửa sổ cần thường xuyên mở để không khí được lưu thông giúp nhà vệ sinh luôn có được không khí trong lành.

 

Nguồn: nhadatgiaodich.com