Những lưu ý khi đặt phòng tắm trong phòng

.
Sử dụng kệ ngăn cách phòng ngủ và phòng tắm

Hơi nước từ phòng tắm sẽ khiến chăn gối, giường, nệm ở phòng ngủ bị hấp thu hơi nước và dễ hình thành nên nấm mốc làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, chủ nhà nên kê giường xa vách ngăn với phòng tắm hoặc đặt kệ ngăn cách, tấm bình phong với phòng ngủ. 

Chọn cây xanh trang trí

Phòng tắm là nơi có nhiều âm khí, còn phòng ngủ là nơi cần thoáng đãng. Để không khí hòa hợp, nên đặt vài chậu cây cảnh có lá to để trang trí cho phòng tắm, hấp thu bớt lượng khí ô nhiễm. Bên cạnh đó, quạt thông gió cũng là biện pháp giúp thanh lọc không khí trong nhà vệ sinh hiệu quả.

Nhà tắm
Cây xanh giúp hấp thu bớt khí ô nhiễm trong phòng tắm 

Ốp gạch bằng keo dán chuyên dụng

Các loại gạch thường được sử dụng trong phòng tắm như marble, porcelain, đá hoa cương… có đặc tính ít hút nước nên nếu ốp gạch bằng phương pháp hồ dầu sẽ không đảm bảo được độ bám dính. Ngoài ra, phòng tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, rất ẩm ướt nên sau một thời gian sử dụng, gạch dễ bị bong tróc và rơi khỏi tường, gây ra các sự cố làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Lựa chọn gạch lát sàn trang nhã

Nếu phòng ngủ có diện tích nhỏ thì không nên dùng loại gạch lát sàn có hoa văn cầu kỳ để tránh tạo cảm giác bí bách. Để có thể ăn gian được diện tích của phòng, có thể lát gạch theo đường chéo. Đồng thời, để đảm bảo an toàn, tránh trơn trượt nên lựa chọn loại gạch có độ nhám cao. Gạch ốp tường có thể chọn loại in họa tiết hoa văn đơn giản.

Thiết kế
Nhà tắm cũng nhất thiết phải có cửa thông gió để lấy ánh sáng và lưu thông không khí

Sử dụng các màu trắng, xanh

Không gian thêm thoáng đãng, nhẹ nhàng nếu sơn tường màu xanh. Vào ban ngày, nên sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên còn ban đêm nên sử dụng ánh sáng vàng để đem lại cảm giác ấm áp.

Với nhà tắm thuộc ngũ hành Thủy thì nên ưu tiên sử dụng màu trắng và màu lam. Đây cũng là một tông màu trang nhã, tạo nên cảm giác yên bình. Chủ nhà cũng không nên lựa chọn sơn tường hay gạch lát màu sẫm để tránh gây cảm giác chật chội.

Nguồn: dothidiaoc.com