An Giang: ưu tiên đầu tư vào nông nghiệp và du lịch

.

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Thành Nhơn, Phó giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư An Giang thông tin cho biết Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018 với chủ đề “An Giang-Kết nối cơ hội, hợp tác thành công” sẽ được tổ chức vào ngày 29/9/2019, tại TP. Long Xuyên, sẽ có 500 đại biểu của Bộ ngành, tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự. Hội nghị được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

          Ông Phạm Thành Nhơn, thông tin Hội nghị đầu tư

Hội nghị giới thiệu 60 dự án đầu tư mời gọi, ưu tiên hai lĩnh vực có tiềm năng lợi thế của An Giang là nông nghiệp và du lịch. Tại Hội nghị, tỉnh An Giang sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư chon 23 dự án ( 05 lĩnh vực: nông nghiệp, thương mại-dịch vụ, du lịch, công nghiệp, xây dựng-đô thị, y tế với tổng số vốn trên 27.000 tỷ đồng; trao cam kết đầu tư cho 07 nhà đầu tư với tổng vốn trên 101.000 tỷ đồng; tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh An Giang” nhằm vinh doanh các doanh nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh An Giang.

“Thông qua sự kiện, tỉnh An Giang sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin đầy đủ tiềm năng, lợi thế của tỉnh; danh mục các dự án có thông tin chi tiết và chính sách ưu đãi gắn với từng danh mục dự án mời gọi đầu tư với mong muốn tiếp tục có những Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến đầu tư tại An Giang, tạo ra sự khởi sắc, sự phát triển cho địa phương, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đặc biệt là nông nghiệp và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn…” Ông Phạm Thành Nhơn, chia sẻ.

          Sông nước An Giang thơ mộng hữu tình

Tại Hội nghị, sẽ có các tham luận “Về An Giang-Cơ hội đầu tư cho nông nghiệp”, “Sản xuất lúa gạo bền vững tại tỉnh An Giang và ĐBSCL”, “Khu sản xuất giống thủy sản công nghệ cao tại An Giang”, “Tiềm năng và giải pháp đầu phát triển du lịch An Giang”, “Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng rừng tràm Trà Sư”, “Đầu tư và phát triển du lịc tại An Giang”; Công bố quyết định và trao bang bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận An Giang cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh; Công bố và trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công nhận Khu du lịch Quốc gia Núi Sam, tỉnh An Giang…

Nhiều tập đoàn lớn như Tập đoàn FLC, Tập đoàn TH, Tập đoàn Xuân Thiện, Tập đoàn Sunrice (Úc), Tập đoàn Việt-Úc, Tập đoàn Asia Star, Tập đoàn T&T… sẽ đầu tư vào An Giang với các dự án nông nghiệp công nghệ cao và du lịch… Đây là 02 lĩnh vực tỉnh An Giang ưu tiên mời gọi đầu tư trong Hội nghị lần này.

          Ông Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại Họp báo

Tại buổi Họp báo, ông Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho rằng: “An Giang mong muốn Hội nghị xúc tiến đầu tư An Giang năm 2018 là hội nghị tạo được dấu ấn lớn. Hội nghị này như chủ nhà có món ngon đãi khách. Chủ nhà chúng tôi nghĩ là món ngon và mong muốn báo đài chia sẻ cho nhiều người biết hơn. Chúng tôi  thông tin đến nhà đầu tư những thuận lợi cùng những khó khăn để nhà đầu tư biết. Được là chúng tôi đầu thầu lựa chọn nhà đầu tư chứ không có chuyện nhà đầu tư xí phần rồi để đó… Chúng tôi cũng đang làm mới chính sách đầu tư để tạo điều kiện thông thoáng môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến An Giang đầu tư…”

Huỳnh Biển 

Nguồn: tbdn.com.vn