Căn hộ vừa túi tiền Ehome và nhà ở xã hội Ehome-S của tập đoàn Nam Long

.
Căn hộ Ehome và Nhà ở xã hội Ehome-S là 2 dòng sản phẩm vừa túi tiền, được đầu tư đạt tiêu chuẩn, chất lượng không khác gì nhà ở thương mại.

Cuối tháng 8/2018, tôi có dịp tham quan các dự án của tập đo

àn Nam Long tại TP Hồ Chí Minh. Với nhiều dự án khu dân cư đô thị của Nam Long ở TP HCM tôi rất ấn tượng bởi quy mô và mang đậm dấu ấn kiến trúc Nam Long. Tuy nhiên, ấn tượng và gợi nhiều suy nghĩ nhất trong tôi vẫn là dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền Ehome và các dự án nhà ở xã hội  (NOXH) Ehome-S.

a1

Khu vui chơi trẻ em tại Dự án Nhà ở xã hội Nam Long Phú Hữu. Ảnh: Kim Khanh

Ông Quách Kim Đông, giám đốc chi nhánh Công ty CP đầu tư Nam Long tại Cần Thơ cho biết, trong 3 dòng sản phẩm nhà ở chính của Nam Long: Ehome, Flora và Valora thì Ehome chính là sản phẩm hiện thực hóa giấc mơ có nhà của đại đa số người dân, “phá băng” trong giai đoạn thị trường bất động sản khó khăn nhất.

a2

Dự án Nhà ở xã hội Nam Long Phú Hữu. Ảnh: Kim Khanh

Từ năm 2007, Công ty CP đầu tư Nam Long đã nghiên cứu và phát triển dòng nhà ở “vừa túi tiền” Ehome. Ehome là dòng sản phẩm căn hộ thương mại vừa túi tiền dành cho người có thu nhập trung bình ổn định của Nam Long với tiêu chí 3E: bền vững về môi trường (Ecology), kinh tế về đầu tư (Economy), hiệu quả về sử dụng (Efficiency). Diện tích những căn hộ này dao động từ 40-60m2, giá trung bình dưới 1 tỷ đồng, phổ biến có những căn hộ giá chỉ từ 450 – 600 triệu, tùy diện tích.

Ông Quách Kim Đông cho biết: “Chương trình Ehome là chương trình nhà ở cho những người thu nhập ổn định, sản phẩm nhà ở vừa với túi tiền của khách hàng trước khi Chính Phủ có chương trình nhà ở xã hội. Các dự án Ehome của Nam Long đều có hồ bơi, sân bóng rổ, công viên, câu lạc bộ cộng đồng, trường học… Chủ đầu tư còn tích cực hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ như Shop & Go, nhà thuốc, mini-spa để đưa đầy đủ tiện ích khép kín vào các khu căn hộ của họ. Ngoài ra, các hoạt động vì cộng đồng như tổ chức các lớp dạy bơi, dạy vẽ, dạy cầu lông miễn phí, hỗ trợ tổ chức tiệc tân gia, tiệc nướng ngoài trời… cho các cư dân là một điểm cộng rất lớn cho chủ đầu tư. Các khu căn hộ Ehome của Nam Long đã hình thành đó là : Ehome 1, Ehome 2 (có địa chỉ tại Phước Long B, Q.9, TP. HCM); Ehome 3 (Tây Sài Gòn, Q. Bình Tân, TP.HCM); Ehome 4 (Bắc Sài Gòn, Bình Dương).

a3

Khu dự án Nhà ở xã hội Vĩnh Phú, Bình Dương. Ảnh: Kim Khanh

Khi Chính phủ có chương trình về nhà ở xã hội, Nam Long lại tiên phong thực hiện hàng loạt các dự án nhà ở xã hội. Cũng theo ông Quách Kim Đông, quan điểm của Nam Long về Nhà ở xã hội có điểm mới, Nhà ở xã hội là nhà ở của CB-CNVC, những người có đồng lương không vượt ngưỡng phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Nhà ở xã hội là nhà ở công nhân, viên chức, trí thức, khác với những quan niệm cũ cho rằng nhà ở xã hội chỉ dành cho những người khó khăn, là những khu vực phức tạp về xã hội, dành cho đối tượng có dân trí thấp,…..

Chính vì quan niệm đó, quan điểm và cách thức thể hiện của Nam Long về nhà ở xã hội có sự khác biệt rõ nét: Chất lượng xây dựng đảm bảo, diện tích và giá cả phù hợp, tiện ích xã hội đầy đủ. Nhà ở xã hội Nam Long làm theo tiêu chuẩn, chất lượng không khác gì nhà ở thương mại.

Tại các khu Nhà ở xã hội ở Bình Dương và TP Hồ Chí Minh, các khu vui chơi giải trí sinh hoạt cư dân ở đây khá nhộn nhịp. Một điểm đáng chú ý nữa là đây là những khu Nhà ở xã hội nhưng rất nhiều ô tô của cư dân đậu trước những khu chung cư nhà ở xã hội. Người có thu nhập thấp ở Sài Gòn, Bình Dương đang khá lên nhanh.

Tiêu biểu cho những dự án án Nhà ở xã hội Nam Long đó là dự án Nhà ở xã hội Phú Hữu - Ehome Phú Hữu, khởi công năm 2016, theo kế hoạch sẽ hoàn thành năm 2019. Dự án này gồm 4 block, cao 12 tầng, tổng cộng 1.240 căn hộ. Đến nay đã có 3 block vận hành, tổng cộng 958 căn hộ, đã có 80% căn hộ đến được với những đối tượng thực sự cần nhà ở theo quy định của chính phủ.

a4

Dự án EHome Nam Long Bình Dương kết cấu 1 trệt 1 lầu. Ảnh: Kim Khanh

Từ năm 2008 đến nay, Nam Long đã đưa ra thị trường hơn 7.099 căn hộ Ehome và Nhà ở xã hội Ehome-S. Chỉ tính trong giai đoạn 2008 - 2010, thì hơn 916 căn hộ tại dự án Ehome 1, 2 được tiêu thụ rất nhanh chóng. Riêng trong những năm 2011 – 2016, khi thị trường khó khăn, bất động sản đóng băng thì 4.264 căn hộ tại các dự án Ehome 3, 4 và 5 đã tìm được chủ nhân. Nam Long đã phải bỏ rất nhiều thời gian nghiên cứu và tham khảo các chương trình nhà giá rẻ khắp thế giới như Singapore, Hà Lan, Mexico, Thái Lan, Ấn Độ, v.v để tìm được hướng đi phù hợp nhất với thị trường Việt Nam. Về mặt giá, bên cạnh giá thành sản phẩm hợp lý, Nam Long còn kết hợp cùng các ngân hàng đưa ra những chương trình hỗ trợ tài chính hiệu quả.

Hơn 25 năm qua, Nam Long đã tạo dựng cho mình một vốn tài sản quý, là quỹ đất sạch, tài sản, con người và những dòng sản phẩm đã được công nhận từ thị trường mà nổi bật nhất là hàng ngàn căn hộ Ehome và Nhà ở xã hội Ehome-S được công chúng có mức thu nhập ổn định đón nhận, gắn bó an cư, lạc nghiệp.

Video: Cần Thơ - Đô thị sông nước đáng sống

  • Lập VP Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Cần Thơ
  • Dự báo thị trường bất động sản Cần Thơ sẽ phát triển tốt đến cuối năm
  • Hà Nội hút vốn FDI kỷ lục, nhu cầu căn hộ cho khách ngoại tăng cao
Nguồn: giadinhvietnam.com