200 doanh nghiệp dự Hội chợ Đặc sản vùng miền và Triển lãm Mỗi làng một sản phẩm

.
Trang Chủ > Kinh Tế
200 doanh nghiệp dự Hội chợ Đặc sản vùng miền và Triển lãm Mỗi làng một sản phẩm
09/11/2018 11:48:08

Hội chợ “Đặc sản vùng miền Việt Nam” 2018 và Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm - OVOP” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21/11 tại Hà Nội tới với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, cùng 20 làng nghề tiêu biểu của Hà Nội, mở ra cơhội kết nối giao thương lớn từ mọi miền đất nước đến với các kênh phân phối và người tiêu dùng Thủ đô.


Gần 400 gian hàng đặc sản vùng miền


Bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư , thương mại và du lịch TP. Hà Nội (HPA), đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, sau 4 năm tổ chức, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam đã khẳng định vị trí là hội chợ hàng đầu giới thiệu các sản phẩm đặc sản chất lượng cao từ mọi miền đất nước đến với các kênh phân phối và người tiêu dùng Hà Nội.

Hội chợ quy tụ gần 400 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng vùng miền


Theo đó, tiếp nối những thành công của các hội chợ những năm trước, Hội chợ năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25/11/2018 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Mega Mall - Royal City (72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) với quy mô gần 300 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp đến từ 6 quốc gia trên thế giới. Đáng chú ý, Hội chợ đặc sản vùng miền năm nay còn kết hợp với Triển lãm mỗi làng một sản phẩm, quy tụ gần 100 gian hàng của trên 20 làng nghề tiêu biểu của Thành phố.

Tại hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2018, người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận với các phẩm chỉ dẫn địa lý, được đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Tiêu biểu có thể kể tới nước mắm Phú Quốc, gạo Điện Biên, chè Shan Tuyết, chè Tân Cương, sâm Ngọc Linh, chả mực Hạ Long, chè Thái Nguyên, bưởi Năm Roi, vú sữa Lò Rèn... Hay các sản phẩm tôm khô trứ danh của đồng bằng Sông Cửu Long,  cà phê Arabica của Lâm Đồng, cà phê Robusta của Đắc Lắc với các chứng nhận chất lượng từ châu Âu, chứng nhận thương mại công bằng được giới thiệu rộng rãi.

Cùng với các gian hàng đặc sản trong nước, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2018 năm nay còn có sự tham gia của 10 gian hàng quốc tế đến từ Bulgaria, Pakistan, Sri Lanka, Slovakia, Indonesia, Nhật Bản…. đem lại những trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng thủ đô về các sản phẩm đặc sản và văn hóa đến từ các nhiều quốc gia này.


Không gian thiết kế đậm dấu ấn văn hóa

Theo bà Nguyễn Thị Mai Anh, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2018 sẽ được thiết kế đặc biệt nhằm tạo nên không gian trưng bày mang đậm giá trị văn hóa và nghệ thuật của các vùng miền, làng nghề.

Một mô hình trưng bày sản phẩm đang được các nghệ nhân tại làng nghề Phú Vinh (huyện Chương Mỹ) gấp rút hoàn thiện

Theo đó, không gian văn hóa đậm nét truyền thống của dân tộc Việt Nam được tổ chức hằng đêm trong suốt kỳ Hội chợ với các không gian thưởng trà Việt; không gian đặc sản và văn hóa 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; biểu diễn nghệ thuật làm bánh dân gian; không gian đặc sản và văn hóa Tây Bắc; văn hóa cồng chiêng...

Đây cũng là lần đầu tiên các trang phục truyền thống của mỗi vùng miền, mỗi quốc gia được thể hiện rõ nét, tạo nên một không khí lễ hội vùng miền thực sự trong kỳ hội chợ.  Đồng thời, các gian trưng bày, giới thiệu sản vật vùng miền sẽ kết hợp cùng không gian bán hàng di động là một điểm nhấn để phát triển kênh bán lẻ các sản phẩm đặc sản và quà tặng cho thị trường trong nước.

Cũng theo bà Mai Anh, để có được không gian hội chợ đặc sắc với nhiều nét đột phá, công tác chuẩn bị đã được thực hiện từ rất sớm. Ban tổ chức đã tổ chức thực hiện các mẫu thiết kế trên cơ sở kế thừa và học tập các mô hình triển lãm của nước ngoài và sự tham góp của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị được phóng viên vừa ghi lại tại một số làng nghề của Hà Nội:

Cơ sở sản xuất mỹ nghệ sừng Thụy Ứng (huyện Thường Tín) đang gấp rút hoàn thiện các sản phẩm

Cơ sở sản xuất mây tre đan tại xã Phú Vinh (huyện Chương Mỹ) chuẩn bị sản phẩm tham gia Triển lãm

Các sản phẩm tham gia Triển lãm của Hiệp hội Sơn mài Hạ Thái (huyện Thường Tín)

Như khẳng định của ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc HPA, Hội chợ “Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2018” và Triển lãm “Mỗi làng một sản phẩm-OVOP 2018” là hoạt động quan trọng nhằm triển khai các chương trình hợp tác giữa TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước về lĩnh vực thương mại, nông nghiệp. Trên cơ sở đó, định hướng các vùng sản xuất tập trung cung cấp hàng hóa giữa các địa phương với Hà Nội, để Hà Nội trở thành trung tâm tiêu thụ và kết nối sản phẩm xuất khẩu cho các thị trường.

Đây cũng là dịp các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, phân phối của Hà Nội và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; bàn giải pháp thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa.

“Các sản phẩm được trưng bày trong sự kiện này chắc chắn sẽ đem lại niềm tự hào cho người tiêu dùng về tiềm năng xuất khẩu các sản phẩm đặc sản của Việt Nam, đồng thời cũng nâng cao nhận thức về trách nhiệm của người tiêu dùng, của doanh nghiệp để duy trì và phát triển uy tín, thương hiệu các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của quốc gia”, ông Phương chia sẻ.

Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2017 thu hút sự tham gia của hơn 200 đơn vị , doanh nghiệp đến từ 55 tỉnh, thành phố trong nước, đón nhận hơn 20.000 lượt khách tham quan, giao dịch và mua sắm. Hội chợ đã được các doanh nghiệp, người tiêu dùng Thủ đô và toàn quốc và đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đánh giá cao.


TIN LIÊN QUAN
Hơn 200 doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm AgroViet 2017
Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 17 trưng bày, giới thiệu các nông sản là đặc sản vùng miền, thực phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2017, cầu nối giao thương Hà Nội với cả nước
Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2017 do UBND Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức diễn ra từ ngày 22/11 đến 26/11/2017 tại Hà Nội quy tụ 250 gian hàng của gần 200 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Hội chợ đồng bằng sông hồng 2017
Hơn 300 gian hàng từ 200 doanh nghiệp các tỉnh thành đã tham dự hội chợ triển lãm Công thương vùng Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2017.
200 doanh nghiệp dự hội thảo phát triển Du lịch xanh Phú Quốc
Với tên gọi "Quy chuẩn và giải pháp phát triển Du lịch xanh Phú Quốc”, hội thảo thu hút gần 200 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực lữ hành, khách sạn, nhà hàng, vận tải… tại Phú Quốc tham dự.
Hội chợ nông đặc sản an toàn vùng miền tại Hà Nội
Hội chợ nông đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ cam sành Hà Giang vừa khai mạc (kéo dài đến 25/12) tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Với quy mô 200 gian hàng tiêu chuẩn, hội chợ có trên 1.000 chủng loại mặt hàng nông lâm thủy sản, nông đặc sản vùng, miền đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước và đã được xác nhận kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, có thương hiệu và uy tín trên thị trường.
APEC 2017 mang lại lợi ích cho các địa phương và doanh nghiệp
“Với việc tổ chức khoảng 200 hoạt động lớn nhỏ trên khắp cả nước, đón hàng chục ngàn người tham dự, chính là cơ hội lớn cho các địa phương và doanh nghiệp nước ta đẩy mạnh kinh doanh, kết nối, thu hút khách du lịch, quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm vùng miền với các đối tác APEC và các tập đoàn hàng đầu thế giới” - Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM APEC 2017 cho biết.
Tìm cơ hội phát triển du lịch Tây Bắc
Tiềm năng về phong cảnh, văn hóa đặc trưng và con người của vùng Tây Bắc cần phải được giới thiệu nhiều hơn nữa cho du khách trong và ngoài nước - đó là những ý kiến của các doanh nghiệp du lịch đề nghị để giúp vùng đất này phát triển du lịch.
Xây dựng ít nhất 2.200 mô hình KHCN cho vùng nông thôn, miền núi
Thứ 2 là thúc đẩy, tăng cường dự án có liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân trực tiếp sản xuất, để doanh nghiệp thành hạt nhân phát triển từ đó giúp nông dân cùng phát triển trong mối liên kết chuỗi giá trị hàng hóa. Cuối cùng là quan tâm nhiều hơn đến việc ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin truyền thông thúc góp phần đẩy sự phát triển nông nghiệp nông thôn, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.
Sắp diễn ra Hội chợ nông đặc sản vùng miền, quà tặng Noel
Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - NN&PTNT) phối hợp với Sở Công Thương Hà Giang tổ chức họp báo giới thiệu về Hội chợ nông đặc sản vùng miền, quà tặng Noel và Tuần lễ cam sành Hà Giang 2017.
Food&Hotel Vietnam 2017 thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài
Khoảng 616 doanh nghiệp (DN) của 38 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Triển lãm quốc tế về ngành thực phẩm và khách sạn (Food&Hotel Vietnam 2017) khai mạc sáng nay (25/4) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP. Hồ Chí Minh. 
TP.HCM hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ
Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành quy định về hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất lĩnh vực công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ với mức vốn vay được hỗ trợ lãi suất không quá 200 tỷ đồng cho 1 dự án.
Chính phủ kiến tạo, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển
Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh sẽ giúp các doanh nghiệp hội nhập thành công và phát triển bền vững.
Đặc sản miền quê “hút” người tiêu dùng TP.HCM
Hơn 300 gian hàng là những sản phẩm của nông dân giỏi các tỉnh Đông Nam bộ đang được giới thiệu tại Triển lãm - Hội chợ “Thành tích nông dân xuất sắc thời hội nhập – nông nghiệp đô thị và giao thương kinh tế vùng Đông Nam bộ năm 2017”.
  Thế Giới
 • Hãng hàng không Ba Lan vay tiền hành khách để sửa máy bay
 • Cháy rừng ở California: 71 người thiệt mạng, hơn 1.000 người mất tích vì cháy rừng
 • Mỹ rút bớt lực lượng ở châu Phi để đối phó Nga, Trung
  Xã Hội
 • Kịp thời cứu tàu cá gặp nạn cùng 10 thuyền viên vào bờ an toàn
 • Vĩnh Phúc tạo nhiều cơ chế, chính sách để nông nghiệp bứt phá trong tương lai
 • CSGT tỏa khắp quận 1 tìm bé trai đi lạc trong “bão” mừng chiến thắng
  Tâm Linh & Nhân Tướng Học
 • Lỗ Thị Mạnh: Bông hoa Việt ngát hương trên mảnh đất xứ sở hoa anh đào
 • Tuân thủ mệnh lệnh hay sống theo chân lý (P2): Có một thứ duy nhất vượt trên mọi pháp luật
 • Bộ phim ‘Điều ước’ được chào đón tại Liên hoan Phim ở Florida
  Học Làm Người
 • Thế gian không có chuyện bất công bằng, chỉ có trái tim không biết thỏa mãn
 • Bùa Ngải được bán công khai, rầm rộ trên mạng xã hội
 • Ghi chép nổi tiếng về công năng đặc dị ở Pháp: ‘Cô gái điện’ Angelique
  Nghệ Thuật Sống
 • 6 nhân vật trong Tam Quốc nhờ đại ‘Nhẫn’ mà làm nên việc lớn
 • Khi bị bắt vào viện tâm thần, làm thế nào để chứng minh bạn là người bình thường?
 • Làm người vì sao phải nhẫn nhịn? Có thể nhẫn mới có hậu phúc
  Thế Giới Động - Thực Vật
 • Điều xảy ra khi cá sấu nhỏ dám tấn công đồng loại to lớn?
 • Trung Quốc phát hiện một loài cây có thể thay thế chè
 • Cần sa có thể thay đổi bộ phận đưa ra quyết định ở não
  Kỳ Đặc
 • Câu chuyện của người duy nhất sống sót trong vụ rơi máy bay kinh hoàng ở rừng Amazon
 • Cặp đôi lái xe bán tải gây tai nạn, bước ra không mảnh vải che thân
 • Bé 2 tuổi bị mẹ giấu trong cốp xe hơi từ khi mới chào đời
  Văn Hóa
 • Hiếm hoi lắm mới đăng ảnh ngọt ngào bên ông xã nhưng lời hứa của Á hậu Tú Anh mới là điều gây chú ý
 • "Kiều Phong" Huỳnh Nhật Hoa: Sự nghiệp tụt dốc không phanh, là người chồng tốt nhưng lại là đứa con bất hiếu?
 • Đôi bạn cùng tuổi 9 năm không gặp, “My sói" Thu Quỳnh đọ sắc cùng Phí Thùy Linh
  Kinh Tế
 • Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỉ: Đây là lý do phải cách ly "ông trùm" Nguyễn Văn Dương tại tòa
 • Nuôi loài cá đẹp mã trong ao, sau 8 tháng mà lời tới 3,5 tỷ đồng
 • Cường Đô la đột ngột từ nhiệm ‘ghế nóng’ giữa lúc công ty làm ăn bết bát
  Khoa Học - Công Nghệ
 • Google sắp sửa tung điện thoại tầm trung Pixel 3 Lite
 • Vivo công bố X23 Symphony: chạy Snapdragon 660, 6GB RAM, màn ‘giọt nước’
 • Nấm phát điện | Khoa học | GD&TĐ
  Thể Thao
 • HLV Park Hang Seo: “Tôi đã sẵn sàng cho trận bán kết với Hàn Quốc”
 • Brazil về nước, Neymar thành đề tài bị trêu chọc trên Internet
 • Hãy dừng “ăn bẩn” trên công sức các cầu thủ đã chiến đấu vì danh dự Việt Nam!
  Giải Trí
 • 'Người phán xử' hóa thánh tiên tri, đoán 'trúng phóc' kết quả trận Việt Nam - Malaysia
 • Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chia sẻ ảnh hậu trường thiết lập kỷ lục Guinness mới tại Ý
 • My Sói bất ngờ 'đụng độ' tình cũ 8 năm trước trong sự kiện công bố Đêm hội chân dài 12
  Pháp Luật
 • Giang hồ chặn đường bắn gục đối thủ vào rạng sáng
 • Argentina vẫn vững vàng khi không có Messi
 • Nam thanh niên ném mũ bảo hiểm khiến hai người tử vong
  Giáo Dục
 • Công Phượng bị nhầm là anh em 'sinh đôi' với ca sĩ Thái Lan
 • Dạ dày đau nặng vẫn lo giảng bài
 • “Cô giáo con hiền lắm”
  Sức Khỏe
 • Nữ bác sĩ từ chối điều trị ung thư để sinh con: Điều kỳ diệu đã không xảy ra!
 • Xóa bỏ nám, tàn nhang hiệu quả - có sự lựa chọn tốt nhất?
 • Đề án Bệnh viện vệ tinh: Giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao
  Ô tô - Xe Máy
 • Phanh tay điện tử là gì?
 • Sợ phải phụ thuộc, Đức mạnh tay đầu tư phát triển pin cho xe chạy điện
 • Kiểu lái xe khôn lỏi khó ưa của tài xế Việt
  Nhà Đất
 • Đà Nẵng: Nghiêm cấm thực hiện rao bán nhà ở chưa đủ điều kiện mở bán
 • Những mẫu bồn tắm đủ sức khiến cả căn phòng tắm bừng sáng
 • Cần bán nhà chính chủ 2 lầu Gò vấp 22m2 giá 2,4 tỷ nhà đẹp như hình
  Tình Yêu - Giới Tính
 • Bỏ gia tài bạc tỷ để lấy anh thợ xây, đêm tân hôn choáng váng khi nhìn thấy thứ ấy
 • Cặp đôi phá vỡ ‘lời nguyền chia tay’, 6 lần nhẵn mặt ở Đà Lạt và happy ending như mơ
 • Những dấu hiệu trong ngày ‘đèn đỏ’ chị em tuyệt đối không được bỏ qua
Nguồn: thoibao.today