JLL: Giá thuê văn phòng khu trung tâm gần 78 USD/m2 mỗi tháng

.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của JLL công bố ngày 3/10 vừa qua, thị trường địa ốc Việt Nam đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực và nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư ngoại. Trong đó, phân khúc căn hộ vẫn được ưu ái hàng đầu.

Báo cáo của JLL cho biết, nguồn cung mới về căn hộ trong quý III/2018 đạt 8.086. Xét theo quý, lượng căn hộ bán ra cao hơn 16,4% theo quý với 8.086 căn. Đáng chú ý, trong quý III, tỷ lệ giữa số căn được bán và số căn mở bán trung bình đạt khoảng 70%. Tương ứng với nguồn cung mới, lượng bán nhà phố và biệt thự đạt 904 căn.

thị trường bất động sản Việt Nam
Theo báo cáo mới đây của JLL, thị trường bất động sản Việt Nam đang chuyển biến tích cực và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài.

Giới đầu tư ngoại rất hào hứng với bất động sản khu công nghiệp ở Việt Nam, Giám đốc Bộ phận cho thuê của JLL, bà Bùi Nguyễn Huyền Trang cho hay. Chuyên gia này lý giải, nhờ mức giá phải chăng, các khu công nghiệp phát triển, thu hút mạnh vốn đầu tư. Nhà đầu tư có thể sản xuất nhỏ tại Việt Nam với số vốn khoảng 300.000 USD. Trong khi đó, số tiền này chưa mua được một căn hộ tầm trung ở Singapore.

Theo đại diện của JLL, sự phát triển của bất động sản khu công nghiệp là tất yếu bởi lượng văn phòng tại Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đang không đủ để cho thuê. Hơn nữa, tại các khu trung tâm, giá thuê văn phòng cao ngất ngưởng, xấp xỉ 78 USD/m2/tháng. Chưa kể, việc tìm kiếm quỹ đất để phát triển văn phòng cũng không hề đơn giản.

Giám đốc Bộ phận cho thuê của JLL cho biết: “Theo nhận định của tôi thì Nhà nước ta đang có tác động tích cực lên thị trường bất động sản. Nếu nhìn ở góc độ vĩ mô thì Nhà nước ta đang tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được cạnh tranh lành mạnh. Không chỉ vậy, Nhà nước cũng đã có những điều chỉnh tích cực về vốn để giúp doanh nghiệp phát triển lành mạnh và phần nào giải quyết được các vấn đề tiêu cực phát sinh trong bất động sản".

Giá thuê văn phòng tại các khu trung tâm
Giá thuê văn phòng tại các khu trung tâm cao ngất ngưởng.

Cũng theo báo cáo nghiên cứu thị trường của JLL, trong 9 tháng đầu năm 2018, nền kinh tế Việt Nam so với cùng kỳ năm ngoái vẫn giữ được đà tăng trưởng tương đối tốt. Thế nhưng, trong quý IV/2018, nền kinh tế Việt có thể phải đối mặt với những thách thức do chiến tranh thương mại toàn cầu, lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất đồng đô la.

Nguồn: dothi.net