Trung Quốc: Ôtô lao vào đám đông, 9 người chết, 46 bị thương

.

Theo cảnh sát, nghi phạm tên Yang Zanyun đã cố tình lái ôtô lao vào đám đông đang đi bộ tại một quảng trường ở Hoành Dương, ít nhất 9 người chết, 46 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, ít nhất 3 trường hợp bị thương nặng.  Theo cảnh sát, họ đang tiến hành điều tra nhưng không theo hướng khủng bố. 

Video ghi cảnh hỗn loạn tại hiện trường vụ việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, với đám đông gào thét, khẩn cầu giúp đỡ và chạy tán loạn tìm viện trợ. 

ChinaHD1
 
ChinaHDong
Đám đông hoảng loạn sau vụ đâm ôtô tại quảng trường thành phố Hoành Dương (Ảnh: AFP)

Nhiều nhân chứng kể lại với báo chí rằng một chiếc xe đa dụng màu đỏ bất ngờ đâm vào đám đông trong lúc nhiều người đang khiêu vũ và đi bộ ở quảng trường, khiến không ít người người hoảng sợ, bỏ chạy. Một đoạn phim quay lại hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra cho thấy nhiều nạn nhân nằm trên mặt đất, trong đó có người nằm trong vũng máu. Nhiều người khác hoảng sợ trong khi nhân viên cấp cứu tập trung xung quanh các nạn nhân.

Trong một video khác, một người đàn ông bị đám đông vây kín cạnh một chiếc xe Land Rover màu đỏ bị vỡ nát phần đầu và kính chắn gió. Người này được cho là thủ phạm thực hiện vụ tấn công.

Tại Trung Quốc trong những năm qua, một số vụ lao ôtô vào người đi bộ, đâm bằng dao và đánh bom đã xảy ra, với thủ phạm là những người bất bình với chính quyền. Năm 2014, một tín đồ Hồi giáo cực đoan đâm ôtô vào quảng trường tại một siêu thị miền Tây Trung Quốc, đồng thời ném bom vào đám đông, khiến 31 người thiệt mạng. Cùng năm đó, một vụ tấn công bằng dao xảy ra ở nơi công cộng, làm 29 người chết.

                                                                                                                 Kim Thoa

                                                                                                         (Theo AFP)

Nên đọc
Người đàn ông rơi máy bay, nổ xe, đâm xe bus... nhưng vẫn thoát chết
Xe đầu kéo đâm xe Phương Trang, một người bị thương nặng
Xe van đâm xe bán tải, 25 người thiệt mạng
Cô gái trẻ đâm xe vào cửa hàng vì không được đổi iPhone mới
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn