Giải mã giá đất nền Đà Nẵng bỗng dưng tăng vọt

.
Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, quý I/2018, giao dịch mua bán nhà đất tại Đà Nẵng chủ yếu diễn ra tại các dự án đã chào bán từ trong năm 2017 và trước đó. Trong đó, nhiều giao dịch được thực hiện mua đi bán lại nhiều lần. Mỗi lần giao dịch mới, giá lại được đẩy thêm.
Theo thống kê, tổng lượng giao dịch từ các dự án BĐS tại thị trường Đà Nẵng đạt trên 5.000 sản phẩm chủ yếu từ các dự án như: Khu dự án Hoài Xuân của Sun Group, Dragon View của Đất Xanh, dự án của Kim Long Nam, dự án nhà máy cao su đường Hồ Xuân Hương) và một số chủ đầu tư khác (Hòa Bình, Anphanam ) với sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà phố . 
Giá tại các dự án có mức độ khác nhau rất lớn. Dự án Hoài Xuân năm 2017 có giá đất nền 7 - 9 triệu đồng/m2, hiện nay đều tăng lên trên 10 triệu đồng/m2; 
Một số dự án tại Sơn Trà tăng từ 30 triệu đồng/m2 lên khoảng 50 triệu đồng/m2 bình quân; Dự án nhà máy cao su đường Hồ Xuân Hương với khoảng 400 giao dịch có giá bán tăng vọt từ 30 triệu đồng/m2 lên 50 triệu đồng/m2…
Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, thị trường đất nền Đà Nẵng hiện đang thay đổi hết sức phức tạp và khó kiểm soát. Do thành phố đang đi vào giai đoạn khan hiếm đất nền, quỹ đất tại trung tâm ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh dẫn đến việc khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.
Ngoài ra, các nhà đầu tư truyền thống đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như quy đầu tư. Đặc biệt là có thêm số lượng các nhà đầu tư mới quan tâm đến thị trường BĐS Đà Nẵng. Số này đến từ các vùng cao nguyên như Gia Lai, Kontum , Buôn Mê Thuột tạo ra nguồn cầu lớn; trong khi nguồn phát triển dự án mới tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại.

VẠN XUÂN

Tin liên quan
  • Bộ Xây dựng yêu cầu “bắt mạch” cơn sốt đất nền vùng đặc khu
  • “Có hiện tượng thổi phồng thông tin, đẩy giá đất kiếm lời”
  • Đất nền vùng đặc khu: Nơi “sốt” ảo, chỗ trầm lắng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Đất nền, Thị trường, Dự án, Bất động sản, Đà Nẵng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn