Tiền tiếp tục được đổ mạnh vào cổ phiếu công nghệ Mỹ

.
Thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa với phần lớn các cổ phiếu giảm điểm trong ngày thứ Năm, cổ phiếu năng lượng và công nghiệp giảm gây sức ép lên thị trường. Tuy nhiên chỉ riêng chỉ số Nasdaq đi ngược xu thế và có phiên tăng thứ 8 liên tiếp, chỉ số như vậy có chuỗi phiên tăng điểm dài nhất tính từ tháng 10/2018.
Mức đóng cửa của các chỉ số chứng khoán Mỹ trong ngày hôm qua, tuy nhiên không nói lên được hết câu chuyện. Chỉ số S&P 500 tăng phần lớn trong phiên giao dịch và sau đó đóng cửa giảm, mức tăng trong phiên bị mất khi cổ phiếu nhóm ngành công nghệ tăng trưởng yếu đi. 
Chốt phiên ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 74,52 điểm tương đương 0,3% xuống 25.509,23 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 4,12 điểm tương đương 0,1% xuống 2.853,58 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 3,46 điểm lên 7.891,78 điểm. 
 Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày thứ Năm - Google Finance 
Từ đầu tuần đến nay, chỉ số Dow Jones tăng 0,2%; chỉ số S&P 500 tăng 0,5% còn chỉ số Nasdaq tăng 1%.
Những phiên giao dịch gần đây, tâm lý của nhà đầu tư dao động giữa những lo lắng về căng thẳng thương mại tăng cao giữa Mỹ và Trung Quốc và tâm lý lạc quan về triển vọng lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng tốt.
Lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ nhìn chung phát đi tín hiệu tích cực. Số lượng các công ty thông báo lợi nhuận cao vượt kỳ vọng ở mức cao nhất tính từ quý 3/2009, theo JP Morgan Chase.
Thế nhưng khi mà căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh tiếp diễn, đe dọa tác động xấu đến thị trường, tâm lý nhà đầu tư không khỏi lo ngại.
Trong ngày thứ Tư, phía Trung Quốc cảnh báo rằng các biện pháp tăng thuế mà Tổng thống Trump đưa ra và chính thức có hiệu lực từ ngày 23/8/2018 sẽ bị đáp trả tương đương, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định việc trả đũa là cần thiết. 
Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã hồi phục lại sau khi sụt giảm vào đầu tuần này.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Trung Quốc công bố áp thuế trả đũa Mỹ, đối đầu thương mại leo thang
  • “Không có mô hình condotel, Việt Nam không thể có các công trình nghỉ dưỡng lớn như vừa qua”
  • Đảng Dân chủ Mỹ cảnh báo không sử dụng điện thoại ZTE hoặc Huawei
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn