Giá vàng tiếp tục tăng

.
Giá vàng giao kỳ hạn tăng phiên thứ 2 liên tiếp khi mà đồng USD giảm bớt đà tăng còn lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, nhờ vậy giá vàng có những yếu tố hỗ trợ.
Trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ tại Saxo Bank, ông Ole Hansen, nhận xét: “Giá vàng tăng đến phiên ngày thứ 2 khi mà căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, đồng USD tăng giá chậm lại”.
Thị trường New York, giá vàng giao tháng 12/2018 tăng 2,70USD/ounce tương đương 0,2% lên 1.221USD/ounce, giá vàng như vậy đóng cửa tăng phiên thứ 2 liên tiếp. Giá vàng gần đây không ngừng biến động trong biên độ hẹp và gần sát mức thấp nhất của năm nay.
Giao dịch của đồng USD không có nhiều biến động. Chỉ số ICE Dollar đo biến động của đồng USD với một số loại tiền tệ lớn khác giảm 0,1% xuống 95,16 điểm trong phiên giao dịch.
Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm ở mức 2,96% từ mức 2,97% cuối phiên ngày thứ Ba trên thị trường New York.
 Diễn biến giá vàng giao ngay trên thị trường New York - Kitco 
Đồng USD mạnh lên sẽ khiến cho các kim loại được định giá bằng USD trở nên kém hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác; lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn cũng khiến cho vàng trở nên kém thu hút nhà đầu tư hơn bởi về cơ bản vàng không mang lại lợi suất và còn tốn chi phí để trữ và đảm bảo.
Theo ông Hansen, đồng USD mạnh lên và việc nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm cũng như áp lực lạm phát không cao đã khiến cho vàng mất đi sức hấp dẫn trong vai trò công cụ đầu tư an toàn và sản phẩm dùng để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Khi triển vọng của đồng USD trong ngắn hạn thay đổi, giá vàng lập tức chịu tác động. 
Chính sách tăng thuế lên mức 25% đối với khoảng 16 tỷ USD hàng Trung Quốc mà chính quyền Tổng thống Trump muốn áp dụng dự kiến sẽ có hiệu lực sau 2 tuần nữa, chính phủ Trung Quốc dự kiến sẽ trả đũa. Như vậy nếu tính từ phía Mỹ, tổng giá trị hàng nhập khẩu Trung Quốc chịu thuế lên đến 25% đã lên tới khoảng 50 tỷ USD.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Mỹ sẽ áp thuế lên thêm 16 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc
  • Lợi nhuận doanh nghiệp cao giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm
  • Trung Quốc đang dần “hết đạn” khi đấu với Mỹ trong chiến tranh thương mại?
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn