Nhận định thị trường chứng khoán 22/6: VN-Index tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ 950 điểm

.

Thị trường chứng khoán có phiên giảm điểm trên cả hai sàn với thanh khoản ở mức thấp và độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến tiêu cực hơn so với thị trường chung, với các mã giảm mạnh như BID, GAS, VRE… Xét riêng trong rổ VN30 có 2 mã tăng và 25 mã giảm điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục có diễn biến tiêu cực trong phiên 21/6 với chỉ duy nhất HDB tăng điểm trong khi hàng loạt các mã khác giảm điểm như VCB, BID, CTG, MBB… Nhóm cổ phiếu dầu khí cũng đồng loạt có phiên điều chỉnh mạnh ở cả 3 mã vốn hóa lớn là GAS, PVD, PVS…

nhan dinh thi truong chung khoan 226 vn index tiep tuc giam voi nguong ho tro 950 diem

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 22/6.

Chưa có tín hiệu đảo chiều tích cực

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Sau phiên hồi phục ngày 20/6, lực cầu suy yếu mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên 21/6 khiến hai chỉ số giảm điểm, đi kèm thanh khoản thấp. Thị trường chưa có tín hiệu đảo chiều tích cực, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang duy trì ở mức cao.

Giữ nguyên tỷ lệ danh mục

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC nhận định tâm lý thị trường vẫn nằm trong trạng thái lo ngại và khuyến nghị nhà đầu tư giữ nguyên tỷ lệ dạnh mục và hạn chế việc sử dụng margin cho đến khi thanh khoản thị trường đã hồi phục trở lại.

Quan sát thị trường

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần, áp lực chốt lời T+3 có thể khiến VN-Index tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Chờ đợi

Chứng khoán KBSV

KBSV đề xuất kiên nhẫn chờ đợi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng điều chỉnh giảm (ít nhất cho đến khi xu hướng giảm giá ngắn hạn đảo chiều). Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, tiếp tục xem xét giải ngân với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và ngân hàng khi các cổ phiếu dẫn đầu lùi về ngưỡng hỗ trợ mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Xem thêm VN-Index giảm và mất thanh khoản, khối ngoại trở lại mua ròng trên HOSE nhan dinh thi truong chung khoan 226 vn index tiep tuc giam voi nguong ho tro 950 diem VN-Index giảm và mất thanh khoản, khối ngoại trở lại mua ròng trên HOSE Tại sao MSCI "hững hờ" với thị trường chứng khoán Việt Nam? nhan dinh thi truong chung khoan 226 vn index tiep tuc giam voi nguong ho tro 950 diem Tại sao MSCI "hững hờ" với thị trường chứng khoán Việt Nam? Thị trường chứng khoán 21/6: Thanh khoản giảm sâu, VN-Index mất gần 12 điểm nhan dinh thi truong chung khoan 226 vn index tiep tuc giam voi nguong ho tro 950 diem Thị trường chứng khoán 21/6: Thanh khoản giảm sâu, VN-Index mất gần 12 điểm Thị trường phái sinh 21/6: Cẩn trọng ngày đáo hạn hợp đồng tháng 6 nhan dinh thi truong chung khoan 226 vn index tiep tuc giam voi nguong ho tro 950 diem Thị trường phái sinh 21/6: Cẩn trọng ngày đáo hạn hợp đồng tháng 6

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn