Nhận định thị trường chứng khoán 20/7: Xuất hiện rung lắc với biên độ hẹp

.

Thị trường chứng khoán có diễn biến trái chiều trên hai sàn với thanh khoản ở mức cao và độ rộng thị trường ở mức cân bằng. Trên sàn HOSE, VN-Index có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp nhờ diễn biến tích cực từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, GAS, VJC... Xét riêng trong rổ VN30 có 14 mã tăng điểm và 11 mã giảm điểm.

Trong khi đó, trên sàn HNX, HNX-Index có phiên giảm điểm đầu tiên sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp do diễn biến tiêu cực ở nhóm cổ phiếu trụ cột như ACB, PVS, VCS… Nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm điểm trên diện rộng với CTG, MBB, ACB…

nhan dinh thi truong chung khoan 207 xuat hien rung lac voi bien do hep

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 20/7.

Xu hướng đi ngang

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Áp lực bán có dấu hiệu gia tăng trên diện rộng trong bối cảnh VN-Index đã có 6 phiên tăng điểm liên tiếp và xu hướng bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục được duy trì. Thị trường được dự báo có xu hướng lình xình đi ngang trong các phiên sắp tới với diễn biến phân hóa cao ở cao nhóm cổ phiếu phụ thuộc báo cáo kết quả kinh doanh quý II được công bố.

Xem xét giải ngân

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường xuất hiện rung lắc bởi động thái chốt lời từ giới đầu tư. Tuy nhiên việc dao động với biên độ hẹp sẽ giúp giảm bớt áp lực trong thời gian tới. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nếu chỉ số duy trì hoặc bật tăng ở mức hiện tại.

Giải ngân một phần tài khoản

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC khuyến nghị nhà đầu tư giải ngân một phần tài khoản vào phiên 20/7 nếu lực bán yếu hoặc thị trường đồng loạt bứt phá với giá và khối lượng tăng mạnh. Đồng thời, tránh tham gia thị trường nếu giá giảm mạnh cùng khối lượng tăng cao trên thị trường.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải

Chứng khoán Sài Gòn –Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhằm lấy lại ngưỡng tâm lý quan trọng 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào nhóm cổ phiếu dự báo có kết quả kinh doanh quý II tích cực và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Xem thêm Khối ngoại bán ròng hơn 85 tỷ đồng cả ba sàn, tập trung vào VIC, VJC nhan dinh thi truong chung khoan 207 xuat hien rung lac voi bien do hep Khối ngoại bán ròng hơn 85 tỷ đồng cả ba sàn, tập trung vào VIC, VJC SSI Research: Không đủ cơ sở để cho rằng thị trường phái sinh đã thu hút vốn từ thị trường chứng khoán cơ sở nhan dinh thi truong chung khoan 207 xuat hien rung lac voi bien do hep SSI Research: Không đủ cơ sở để cho rằng thị trường phái sinh đã thu hút vốn từ thị trường chứng khoán cơ sở Thị trường chứng khoán 19/7: VCB, VHM, VRE kìm hãm đà tăng, thanh khoản cải thiện nhan dinh thi truong chung khoan 207 xuat hien rung lac voi bien do hep Thị trường chứng khoán 19/7: VCB, VHM, VRE kìm hãm đà tăng, thanh khoản cải thiện "Thị trường chứng khoán vẫn là kênh dẫn vốn mới cho BĐS trong trung và dài hạn’ nhan dinh thi truong chung khoan 207 xuat hien rung lac voi bien do hep "Thị trường chứng khoán vẫn là kênh dẫn vốn mới cho BĐS trong trung và dài hạn’

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn