Chuyên gia khẳng định sự cố của VNG là quá nghiêm trọng khiến zalo và nhiều báo điện tử "chết lâm sàng"

.

Khoảng 11h trưa nay 23/9, hàng loạt trang  game online, webgame và game mobile, dịch vụ nghe nhạc Zing MP3, Zing TV, ứng dụng nhắn tin & gọi điện miễn phí Zalo, cổng thanh toán trực tuyến Zalo Pay,…đều không thể truy cập được.

Cùng thời điểm, nhiều trang báo điện tử và trang tin điện tử tổng hợp cũng bị ảnh hưởng.

Được biết các trang web này sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) ePi, có hệ thống quản lý đặt tại trung tâm dữ liệu VinaData của VNG.

Ngay sau đó phía VNG cũng đã có thông báo đến khách hàng cho biết đã xảy ra sự cố mất điện từ phía ngoài khu vực Datacenter và đội ngũ kỹ thuật vận hành đang chuyển sang sử dụng nguồn điện khác và hệ thống có thể sớm khôi phục.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại (14h) tình trạng vẫn chưa được khắc phục.

Thông báo VNG đến khách hàng.
Thông báo VNG đến khách hàng.

Trao đổi về sự cố trên, một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin cho rằng, sự cố này là đặc biệt nghiêm trọng, vì với trung tâm dữ liệu data center thì hệ thống dự phòng luôn phải sản sàng cho các sự cố. Ông cho rằng đây có thể là sự cố nội bộ vì với trung tâm dữ liệu, nguồn điện luôn phải sẵn sàng, khi mất điện từ phía ngoài thì hề thống UBS lập tức hoạt động, nếu tình trạng mất điện kéo dài sẽ chuyển sang máy nổ.

"Với các trung tâm dữ liệu thì vấn đề để xảy ra sự cố mất điện kéo dài vượt quá 30 phút là sự cố lớn, còn trường hợp này theo tôi là đặc biệt nghiêm trọng".

Một trung tâm dữ liệu của Facebook (Ảnh VNN)
Một trung tâm dữ liệu của Facebook (Ảnh VNN)

Được biết, đây không phải là lần đầu trong năm 2018 VNG gặp phải một sự cố mang tính hệ thống.

Hà Thư

Nguồn: www.phapluatplus.vn